ข้อเข่าเสื่อม ข้ออักเสบรูมาตอยด์ ปวดเข่า ทำไมต้องถาม BIM
ReadyPlanet.com
call center 092-982-6465 ข้อมูลชัดเจน
สินค้า ชุดพิเศษ
bim100 operation bim
Testimonials
dot
Question for health
dot
dot
main menu
dot
OperationBIM Products-Bim100 balancing immunity products-ผลิตภัณฑ์บิม100 อาหารเสริมปรับภูมิคุ้มกันให้สมดุล มิติใหม่ของการดูแลสุขภาพ
TrimOne Slimming Products-ทริมวัน ลดน้ำหนัก กระชับสัดส่วน ได้ผล ปลอดภัย ไร้ผลข้างเคียง
Cosmetic products  for healthy
GM1  mangosteen Supplement product
buy it now
Bank for payment
Healthy Articles - บทความสุขภาพ
join member
 Q & A
Bim100 ข้อเสื่อมและข้ออักเสบรูมาตอยด์ ข้อมูลน่ารู้

Bim100 ข้อเสื่อมและข้ออักเสบรูมาตอยด์

วิวัฒนาการล่าสุดของนักวิทยาศาสตร์ไทยเกี่ยวกับการสร้างสมดุลของระบบภูมิคุ้มกัน 

คณะนักวิจัย Operation BIM ซึ่งประกอบด้วย

1. รศ.ดร.เสาวลักษณ์ พงษ์ไพจิตร
2. รศ.ดร.วิลาวัลย์ มหาบุษราคัม
3. ศ.ดร.พิเชษฐ์ วิริยะจิตรา
4. รศ.ดร.อำไพ ปั้นทอง
5. รศ.ดร.ศิริวรรณ องค์ไชย

ได้ทำการทดสอบผลิตภัณฑ์ Operation BIM ต่อระบบภูมิคุ้มกัน ทำให้สามารถอธิบายประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ Operation BIM ในการสร้างสมดุลของภูมิคุ้มกันตามหลักภูมิคุ้มกันวิทยาล่าสุด

ภูมิคุ้มกันที่สมดุลกับการดูแลข้อเสื่อมและข้ออักเสบรูมาตอยด์

    ข้อเสื่อมเกิดจากการสึกกร่อนของกระดูกอ่อน ผิวข้อและมีกระดูกงอกอยู่ที่ขอบข้อ ซึ่งกระดูกอ่อนที่ผิวข้ออาจลอกหลุดออก ทำให้ข้อเคลื่อนไหวได้น้อยลง มีอาการปวดในข้อและข้อผิดรูปร่างส่งผลให้เกิดความไม่มั่นคงและรับน้ำหนักตัวไม่ไหว สาเหตุหลักของการเกิดข้อเสื่อมมักเป็นไปตามอายุ แต่อาจเป็นผลมาจากสาเหตุทางกรรมพันธุ์ และสาเหตุอื่นๆได้แก่ การใช้ข้อทำงานมากเกินไป หรือเป็นภายหลังจากการเกิดข้ออักเสบชนิดอื่นๆ แม้ว่าภาวะน้ำหนักตัวเกินไม่ได้เป็นสาเหตุของโรคข้อเสื่อมโดยตรง แต่ก็เป็นปัจจัยเสี่ยงอย่างหนึ่งที่ส่งเสริมให้เป็นมากขึ้น

    อาการข้อเสื่อมมักเริ่มจากอาการปวดตอนเช้า หากเป็นมากจะรู้สึกปวดมากขึ้นในขณะออกกำลังกาย ขยับข้อได้น้อยลง เวลาขยับเกิดเสียงกระดูกเสียดสีกัน ข้อโตขึ้นเนื่องจากมีการสร้างกระดูกที่งอกบริเวณขอบข้อ เอ็นและเนื้อเยื่อหนาตัวขึ้นจนทำให้เกิดข้อผิดรูป กล้ามเนื้อรอบข้ออ่อนแรง เวลาเคลื่อนไหวจะทำให้ปวดมากขึ้น ลักษณะสำคัญของโรคนี้คือมีการสูญเสียเนื้อกระดูกอ่อนผิวข้ออย่างมากจากการที่ถูกสลายโดยสารสื่อกลางบางอย่าง ดังนั้นการลดการอักเสบ ลดการสลายตัวและเพิ่มการสร้างกระดูกอ่อนจะช่วยลดอาการปวดข้อและทำให้ข้อทำงานได้ดีขึ้น ในขณะที่ข้ออักเสบรูมาตอยด์ เป็นโรคเรื้อรังชนิดหนึ่งที่ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายสร้างภูมิขึ้นมาต่อต้านเนื้อเยื่อบริเวณข้ออาการระยะแรกจะปวดข้อ ข้อบวม โดยเฉพาะข้อนิ้วมือ และเป็นทั้งสองข้างพร้อมกัน ส่วนที่เท้ามักเป็นตรงข้อเท้า ถ้าอาการรุนแรงจะบวมมาก และกระดูกถูกทำลายจนมีการหงิกงอและพิการในที่สุด

    ปัญหาเหล่านี้เกิดจากเม็ดเลือดขาวหลั่งสารที่ก่อให้เกิดอาการอักเสบคือ IL-1Beta, TNF-Alpha, IL-6 และ IL-17 มากเกินไป คณะนักวิจัย Operation BIM ได้วิจัยและพัฒนาสารเสริมประสิทธิภาพจากสารมังคุด งาดำ ถั่วเหลือง ฝรั่ง และบัวบก จนได้แคปซูลเสริมอาหารที่พิสูจน์โดยศูนย์วิจัยเทคโนโลยีชีวการแพทย์แล้วว่าสามารถลดการหลั่งสาร TNF-Alpha, IL-6 และ IL-17 ด้วยประสิทธิภาพสูง นอกจากนี้สารสกัดทั้ง 5 ชนิดที่ผสมอยู่ในแคปซูลยังสามารถเสริมสร้างคอลลาเจนและกระดูกอ่อนเมื่อมีการใช้ต่อเนื่องอีกด้วย

 

การสร้างภูมิคุ้มกันที่สมดุล เป็นมิติใหม่ของการดูแลสุขภาพ

BIM100 ข้อเสื่อม ข้ออักเสบ (ARTHRITIS) แชร์ประสบการณ์ผู้ใช้ผลิตภัณฑ์

คุณแถบ เดชพิชัย ผู้มีปัญหาข้อเข่าเสื่อม
    ปลายปี 52 เข่าข้างขวาบวม มีเสียงก๊อบแก๊บ เดินขึ้น-ลงบันไดทีละขึ้นๆไปวัดทำบุญก็ต้องนั่งบนเก้าอี้ พอดีลูกสาวดูรายการ BIM 100 รู้จักงานวิจัยจากมังคุดช่วยดูแลเรื่่องข้อเข่า จึงรู้สึกสนใจมาก เมื่อปลายปี 53 ได้เดินทางจากตรังขึ้นมาฟังการบรรยายของอาจารย์พิเชษฐ์ที่กรุงเทพฯ และได้เริ่ม *BIM ก็พบว่า ข้อเข่าดีขึ้น เดินขึ้น-ลงบันไดได้สบาย ไปวัดนั่งพับเพียบได้ ประทับใจมากจึงได้ไปบอกญาติๆ เช่น น้องเขยมีปัญหาเรื่องต่อมลูกหมาก ปัสสาวะขัดๆไม่ค่อยออก พอรู้จักกับ *BIM แล้วปัสสาวะได้ปกติ (สีชมพู เช้า 2 แคปซูล และเย็น 2 แคปซูล)

คุณกฤษณา พูลทวีธรรม ผู้มีปัญหาข้อเข่า
    กังวลมา 5-6 ปี และบวมมากที่หัวเข่าซ้าย เดินขึ้น-ลงบันไดไม่ไหว เดินมากไม่ได้ยกขาไม่ขึ้น เวลาใส่กางเกงต้องนั่งลง ค่อยๆใส่ทีละข้าง เวลานั่งเก้าอี้ก็ลุกขึ้นอย่างยากลำบาก ถ้านั่งรถนานๆขาบวมทั้ง 2 ข้างตั้งแต่เข่าลงมาถึงเท้า ตอนเช้าก่อนลุกจากที่นอนจะปวดมาก ต้องทาถูนวดก่อนสักพัก เมื่อปี 55 ชมรายการของดร.เสรี จึงสนใจ *ฺBIM อยู่ 15 วัน พอตื่นเช้ามาลุกจากที่นอนได้ทันที ต่อมาเดินเหินคล่องตัว ไปไหน-มาไหน ไม่กังวล ลุกขึ้นจากเก้าอี้ได้สบาย ขึ้น-ลงบันไดดีขึ้นแบบค่อยเป็นค่อยไปกลับมายืนใส่กางเกงได้ นั่งรถนานๆ ขาบวมน้อยลงเหลือแค่บวมที่ข้อเท้า แต่หลังจากพัก 1 คืนก็หายบวม ทุกวันนี้ *BIM มา 5 เดือนค่ะ (สีชมพูเช้า 2 แคปซูล และก่อนนอน 2 แคปซูล)

คุณประพจน์ เดชเพชร ผู้มีปัญหาข้อเข่า และภูมิแพ้
    ตั้งแต่ 3 ปีก่อนเดินขึ้น-ลงบันไดจะมีเสียงลั่นก๊อบแก๊บ พอนั่งยองๆแล้วลุกไม่ไหวต้องเอามือกดหน้าขาช่วยดันตัว หรือหาที่เกาะไว้เหนี่ยวตัวลุกขึ้น ถ้าคุกเข่าลงกับพื้นจะเจ็บมาก นั่งขัดสมาธิก็ไม่ได้ เพราะปวดตรงข้อเข่า ข้อเท้า เมื่อเดือนกรกฎาคม ปี 55 ชมรายการสุข และสวย โดย BIM 100 แล้วรู้สึกชอบใจเพราะเป็นทีมนักวิจัยที่น่าเชื่อถือ เริ่ม *BIM อยู่ 2 สัปดาห์ เมื่อนั่งยองๆ แล้วพอที่จะลุกขึ้นได้ ปวดน้อยลง ครบ 1 เดือนลุกขึ้นได้สบาย คุกเข่าไหว้พระได้ นั่งสมาธิได้ถึง 1 ชั่วโมง พอ 2 เดือนข้อเข่าสบายแล้ว อีกทั้งขับถ่ายสะดวกครับ (สีเขียว เช้า 2 แคปซูล และสีชมพู เย็น 2 แคปซูล)

คุณขวัญใจ ย้วยความดี ผู้มีปัญหาข้อเข่า
    เมื่อปี 53 เป็นช่วงที่ปรับปรุงร้านทำให้ต้องเดินขึ้นบันได 3-4 ชั้นทุกวัน เพื่อตรวจงานก่อสร้าง จนวันหนึ่งขณะเดินขึ้นบันไดก็มีเสียงดัง กึ๊ก ขึ้นมา และปวดที่เข่าซ้าย เริ่มเป็นข้อเข่าอักเสบ มาปี 54 ยิ่งต้องขึ้น-ลงบันไดบ่อยขึ้น ปวดที่ข้อเข่าข้างซ้าย รู้สึกตึงตั้งแต่ที่สะโำพกลงมาถึงเอ็นร้อยหวาย ก่อนลุกจากเก้าอี้ หรือลุกจากชักโครกต้องขยับตัว และหาอะไรมาช่วยพยุงตัว เวลาเดินมากๆ ขาจะกระเผลกๆ เหมือนขาสั้น-ยาวไม่เท่ากัน และรู้สึกเจ็บ จนเมื่อ ส.ค.ปี 55 ต้องลาออกจากงาน เพราะขึ้น-ลงบันไดไม่ไหวแล้ว ต้องเกาะผนังเดิน รู้จัก *BIM เมื่อเดือน ต.ค. ร่วมกับยาประจำตัวอยู่ 15 วัน ความรู้สึกตึงๆหายไปเลย ลุกขึ้นจากเก้าอี้ได้ด้วยกำลังขาตัวเองโดยที่ไม่เจ็บ ต่อมาเดินได้ปกติ เดินได้ไว และคล่องขึ้น พอไปตรวจวันที่ 24 พ.ย. และ 20 ธ.ค. ผลตรวจระบุว่า้ข้อเข่าดีขึ้นจริงๆ ไม่ได้คิดไปเอง และหยุดยาประจำตัวได้ค่ะ (3 วันแรก สีชมพู เช้า 1 แคปซูลและก่อนนอน 1 แคปซูล ตั้งแต่วันที่ 4 สีชมพู เช้า 2 แคปซูล และก่อนนอน 2 แคปซูล)

ฺ*BIM คือ Balancing Immunity ภูมิคุ้มกันที่สมดุล
ุคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น และระยะเวลาที่ได้ผลขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

 

            ปรึกษา/ ข้อมูลเพิ่มเติม  โทร.  092-982 6465  ,  098-645 1554

                    เพิ่มเพื่อน  LINE ID  :  @bim959  (ต้องมี @ ด้วยนะ)

 

 ชื่อ
เบอร์โทรศัพท์
อีเมล
หัวข้อ
รายละเอียด
บทความสุขภาพ

Bim100 กระเพาะและกรดไหลย้อน ข้อมูลน่ารู้
BIM100 ภูมิแพ้อากาศ ไซนัสอักเสบ ข้อมูลน่ารู้
เชื้อราในโพรงไซนัส
Antiphospholipid Antibody Syndrome
โรคกระดูกพรุน
วิธีปฏิบัติเมื่อเป็นโรคกระเพาะ Gastritis
เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับภาวะกรดไหลย้อน GERD
โรคพาร์กินสัน Parkinson – นิยาม สาเหตุ อาการและแนวทางรักษา
8 วิธีลดการแพ้ขนสุนัข
ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับโรคตับอักเสบ
สาระน่ารู้เกี่ยวกับเชื้อไวรัส H1N1
ทำความเข้าใจกับโรคข้อเสื่อม
ความรู้เบื้องต้นของโรคสะเก็ดเงิน หรือ เรื้อนกวาง
โรคข้ออักเสบรูมาตอยด์ – 6 วิธีในการสู้กับอาการเจ็บปวด
วิธีการที่จะเอาชนะเบาหวานได้ใน 4 ขั้นตอนง่ายๆ
วิธีการป้องกันตัวจาก ไข้หวัด 2009 แบบง่ายๆ
กินอยู่อย่างไรกับโรคเบาหวาน อย่างมีความสุข
เบาหวาน โรคที่ใครๆก็อาจเป็นได้
ความรู้ทั่วไปเรื่องโรคเบาหวาน
อาหารเพื่อสุขภาพกระเพาะอาหาร
โรครูมาตอยด์ (Rheumatoid)
โรคภูมิแพ้ Allergy
โรคเก๊าท์ เกิดได้ยังไง