บิม100 กับผู้มีปัญหาสะเก็ดเงิน (Psoriasis) เรื้อนกวาง ผิวหนังสะเก็ดเงิน
ReadyPlanet.com
call center 092-982-6465 ข้อมูลชัดเจน
สินค้า ชุดพิเศษ
bim100 operation bim
Testimonials
dot
Question for health
dot
dot
main menu
dot
OperationBIM Products-Bim100 balancing immunity products-ผลิตภัณฑ์บิม100 อาหารเสริมปรับภูมิคุ้มกันให้สมดุล มิติใหม่ของการดูแลสุขภาพ
TrimOne Slimming Products-ทริมวัน ลดน้ำหนัก กระชับสัดส่วน ได้ผล ปลอดภัย ไร้ผลข้างเคียง
Cosmetic products  for healthy
GM1  mangosteen Supplement product
buy it now
Bank for payment
Healthy Articles - บทความสุขภาพ
join member
 Q & A
โรคผิวหนังสะเก็ดเงิน เรื้อนกวาง Psoriasis

 

โรคผิวหนังสะเก็ดเงิน (Psoriasis) หรือเรื้อนกวาง

โรคสะเก็ดเงิน (Psoriasis) หรือโรคเรื้อนกวาง เป็นโรคผิวหนังเรื้อรัง ที่เกิดจากระบบภูมิคุ้มกันมีความบกพร่อง ทำให้เซลล์ผิวหนังกำพร้าแบ่งตัวเร็วสะเก็ดเงิน (Psoriasis) เรื้อนกวาง การรักษาสะเก็ดเงินที่มือ เล็บ ศรีษะผิวหนังหนาตัว และเป็นขุย เชื่อว่ากรรมพันธ์มีส่วนทำให้เกิดโรค โดยจะต้องมีปัจจัยกระตุ้นซึ่งได้แก่ ความเครียด ผิวหนังมีแผล รวมทั้งการติดเชื้อ และจากยาบางชนิด มักเป็นมากในระยะวัยรุ่น และพบมากในวัยกลางคน ไม่ติดต่อโดยการสัมผัส  โรคมีหลายรูปแบบความรุนแรงก็มีหลายระดับ สะเก็ดเงิน (Psoriasis) รูปแบบที่พบบ่อยคือ Plaque psoriasis ผู้ป่วยร้อยละ 80 ที่เป็น สะเก็ดเงิน (Psoriasis) เรื้อนกวาง จะเป็นชนิดนี้ ตำแหน่งที่พบได้ คือ บริเวณผิวหนังทุกแห่ง เช่น เข่า ศอก หนังศีรษะ ลำตัว เล็บ

อาการของโรคสะเก็ดเงิน (Psoriasis)  

โรคสะเก็ดเงิน (Psoriasis)  หรือ เรื้อนกวาง เป็นโรคผิวหนังเรื้อรังที่พบได้บ่อยประมาณร้อยละ 2 สะเก็ดเงิน (Psoriasis) เรื้อนกวาง การรักษาสะเก็ดเงินที่ศรีษะและหลังของประชากรที่อยู่ในวัยผู้ใหญ่ สาเหตุที่แท้จริงยัง ไม่เป็นที่ทราบแน่ชัด แต่ผลที่เกิดขึ้นกับผิวหนัง คือมีการแบ่งตัวของเซลล์ผิวหนังเร็วขึ้นกว่าปกติ และทำให้ ผิวหนังบริเวณที่เป็นผื่นมีความหนากว่าผิวหนังปกติ

สาเหตุการเกิด สะเก็ดเงิน (Psoriasis Cause) หนึ่งที่เชื่อว่าทำให้เกิดโรคสะเก็ดเงิน คือการตอบสนองทางภูมิคุ้มกันอย่างผิดปกติต่อองค์ประกอบบางอย่างของผิวหนัง แต่สาเหตุที่แท้จริงยังไม่เป็นที่ทราบแน่ชัดและอยู่ในระหว่างการศึกษาค้นคว้าอย่างกว้างขวาง

ปัจจัยทางพันธุกรรมก็อาจมีส่วนเกี่ยวข้อง เนื่องจากพบว่ามีเพียงสมาชิกในบางครอบครัวเท่านั้นที่ป่วย เป็นโรคนี้ และพบว่าประมาณครึ่งหนึ่งของผู้ป่วยโรคสะเก็ดเงิน จะมีสมาชิกอย่างน้อยหนึ่งคนในเครือญาติที่ป่วยเป็นโรคนี้เช่นเดียวกัน

การเกิดผื่นมักเริ่มจากมีปัจจัยบางอย่างมากระตุ้น ได้แก่ สะเก็ดเงิน (Psoriasis) เรื้อนกวาง การรักษาสะเก็ดเงินที่เล็บอารมณ์เครียด การบาดเจ็บของผิวหนัง (รอย ฉีกขาด รอยแกะ รอยเกา เป็นต้น) อาการเจ็บคอที่เกิดจากเชื้อสเตร็ปโตคอคคัส การเปลี่ยนแปลงระดับ ฮอร์โมน (ผื่นมักเริ่มเกิดในช่วงแตกเนื้อหนุ่มหรือเป็นสาว) และยาบางชนิด 

ผู้ป่วยโรคสะเก็ดเงิน (Psoriasis) จึงควรหลีกเลี่ยงปัจจัยต่างๆ ดังกล่าวข้างต้นเท่าที่จะสามารถทำได้ อย่างไรก็ดีน่าจะมีปัจจัยอื่นๆ นอกเหนือ จากที่กล่าวมาแต่ยังไม่ได้รับการยืนยัน

 

 

 

 

สายตรงปรึกษาด้านสุขภาพด่วนทางไลน์

 

 hot-line-bim100-for-psoriasis-sale-and-free-delivery

สมัครตัวแทนจำหน่าย ผลิตภํณฑ์ บิม100 ( BIM 100 )สมัครตัวแทนจำหน่าย ผลิตภํณฑ์ บิม100 ( BIM 100 )

สร้างรายได้ที่มั่นคง กับ ทีมงานมืออาชีพ  ทั้งระบบออฟไลน์ และ ออนไลน์ กรอกรายละเอียดให้ชัดเจน ครบถ้วน ตามแบบฟอร์ม  ทางทีมงานจะติดต่อกลับภายใน 24 ชั่วโมงครับ

 1
[Go to top]